Mua Nhẫn cưới đẹp - Zing quà tặng yêu thương - Ưu đãi chăm sóc làm đẹp tại T.tâm Siêu thị Nhẫn cưới
Ngày đăng: 06/11/2009

Nhẫn cưới: Sự vĩnh hằng của tình yêu

Là minh chứng cho tình yêu vĩnh hằng, nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng của bất kỳ đôi vợ chồng nào trên thế giới. Nhưng ít ai biết được những ý nghĩa sâu sắc ẩn đằng sau vòng tròn lấp lánh ấy. Vậy thì, Nhẫn cưới xuất phát từ đâu ? Ý nghĩa của nhẫn cưới là gì? Tại sao lại gọi là nhẫn cưới?
 
Lịch sử của nhẫn cưới, được sinh ra từ một trong những nền văn minh vĩ đại nhất của nhân loại- Ai cập cổ đại. Nhẫn cưới mô phỏng hình tròn, một trong những biểu tượng của sự vĩnh hằng trong quan niệm của người Ai cập cổ. Đeo nhẫn cưới là mang vòng tròn, biểu tượng của mặt trời, mặt trăng, của tình yêu bất diệt, luôn mãi trường tồn cùng với cuộc sống .

Còn ngày nay, chúng ta coi việc cô dâu chú rể trao nhẫn cho nhau là một phần quan trọng của nghi lễ đám cưới. Nó giống như một sự ràng buộc mãi mãi, gắn kết số phận của hai con người vào làm một, trong một vòng tròn hoàn hảo trước sự chứng kiến của những người khác. Chiếc nhẫn sẽ là vòng tròn bảo vệ cho hạnh phúc lứa đôi, cho tình yêu bền đẹp, và từ đó sinh ra một tình yêu mới, từ chính sự vĩnh hằng của nó- tình yêu thương trong gia đình.
 

Về ý nghĩa của nhẫn cưới cũng có một cách giải thích khá thú vị. Tại sao người ta không gọi là "vòng cưới" thay cho từ "nhẫn cưới"? Khi cắt nghĩa từ "nhẫn cưới " ta sẽ thấy một quan điểm khác. Nhẫn, giải thích theo hán học có nghĩa hình tượng là " con dao đâm vào tim " biểu hiện sự nhẫn nại. Cưới, thể hiện một tục lệ ăn hỏi, mà ngày nay gọi là lễ cưới. Như vậy có thể hiểu "nhẫn cưới" là một vật dùng để mang theo mỗi người như một lời nhắn nhủ về đức tính cần thiết dành cho các đôi vợ chồng.
 
Nhan cuoi dep.
 
 Bạn có thể tham khảo các sản phẩm nhẫn cưới đẹp của PTJ, gắn kết yêu thương mọi lứa đôi